Trung tâm nam học

Bệnh viện Hồng Hà - Since 1999

  • Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch thăm khám

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu có thể gây ra những hệ lụy không tưởng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình cảu nam giới. Nam giới sau khi trải qua tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường có xu hướng chủ quan xem nhẹ cho rằng bệnh đã khỏi mà không biết cách dưỡng bệnh để dẫn đến những biến chứng hệ trọng.

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu

Những biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu rất nghiêm trọng

1. Những điều có thể xảy ra sau khi cắt bao quy đầu

1.1 Những biểu hiện bình thường

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu

Đau khi đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu là điều bình thường

Khi nam giới mới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu xong thì khi gặp phải những hiện tượng như sau thì nó hoàn toàn bình thường nam giới không phải lo lắng quá nhiều nhé :

  • Xuất hiện 1 chút nước vàng hoặc 1 lớp máu khô ở vùng bao quy đầu vừa bị cắt và quy đầu. Chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước ấm hàng ngày, không nên dùng lực quá mạnh.
  • Sau khi cắt bao quy đầu xong thì dương vật của nam giới có màu đen hoặc xanh lam khi dương vật cương cứng.
  • Cảm giác sẽ rất đau khi đi tiểu, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường bởi vì thực hiện sau tiểu phẫu.
  • Thời gian từ nửa tháng tới 1 tháng, bao quy đầu dần dần tự lành lại.

1.2 Nhiễm trùng

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu

Nhiễm trùng có thể dãn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm

Nhiễm trùng là hiện tượng rất hiếm gặp bởi vì các bác sĩ đã sử dụng các kỹ thuật và biện pháp vô trùng để thực hiện phẫu thuật. Hầu hết các trường hợp bị nhiễm trùng đều ở mức nhẹ và có thể dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Các dấu hiệu nhiễm trùng bao gồm đau đớn, chảy mủ, đau và sưng quanh vết mổ hoặc sốt.Nếu không được điều trị kịp thời việc nhiễm trùng cóthể lây lan sang các khu vực lân cận dẫn đến các căn bệnh nam khoa nguy hiểm.

Đây là một biểu hiện thường gặp ở cả trẻ em và người trưởng thành vậy nên nếu bạn cảm nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở bản thân hay con bạn, hãy gọi ngay cho bác sĩ.

1.3 Chảy máu

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu

Chảy máu là một tình trạng không thể xem nhẹ

Vùng da quy đầu vốn là nơi ít phân bố mạch máu. Tuy nhiên, một số trường hợp do hẹp bao quy đầu cần phải cắt vùng da rộng hơn thì sẽ có nguy cơ gây chảy máu nhiều hơn bình thường.

Biện pháp tức thời là cầm máu tại chỗ, băng ép, chèn gạc sau vài phút máu sẽ tự cầm. Mặt khác nếu tình trạng này vẫn gây chảy máu liên tục rỉ rả, đó có thể là do trong quá trình phẫu thuật bác sĩ đã vô tình cắt qua mạch máu, bạn cần ngay lập tức đi đến các bệnh viện uy tín để có biện pháp điều trị nâng cao hơn . Một số ít trẻ lại mới phát hiện ra có rối loạn đông cầm máu bẩm sinh tiềm ẩn phải điều chỉnh lại để ngăn chặn chảy máu diễn tiến. Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng chảy máu này sẽ tự dừng lại nhưng đôi khi vẫn phải khâu.

1.4 Máu tụ

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu

Máu tụ gây cản trở lưu lượng lưu thông máu đến vùng kín

Tương tự như biến chứng chảy máu, biến chứng máu tụ cũng ít gặp do vùng này vốn ít mạch máu. Dù vậy, sau thủ thuật cắt bao quy đầu, quan sát thấy sưng quy đầu, phồng to liên tục nhưng sờ không đau, hơi tím.

Các tình huống này cần phân biệt với khả năng bị tụ máu trong da. Lúc này cần thực hiện một đường rạch rất nhỏ để giải phóng ổ tụ máu và băng ép tại chỗ.

1.5 Thiếu da

Thiếu da là một biến chứng gặp phải do cắt bỏ quá nhiều phần da bao quy đầu. Khi không được da che phủ kín, việc đi lại, chạy nhảy, lực ma sát có thể làm tổn thương quy đầu.

Biến chứng này chỉ khắc phục được bằng cách ghép da. Việc này tương đối phức tạp sao cho vừa đảm bảo chức năng, vừa đạt tính thẩm mỹ.

1.6 Rủi ro liên quan đến gây mê 

Gây mê cục bộ rất an toàn, nhưng đôi khi nó có thể gây ra các vết bầm tím, chảy máu hoặc kích ứng da. Hiếm khi, nó có thể gây ra nhịp tim không đều, khó thở, phản ứng dị ứng và rất hiếm khi tử vong. Những biến chứng này không phổ biến, và thường liên quan đến những bệnh nhân có vấn đề y tế khác.

1.7 Cắt bỏ hoàn toàn bao quy đầu

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bỏ bao quy đầu là một trong những điều kinh khủng nhất với cánh đàn ông

Đôi khi quá trong quá trình cắt bao quy đầu do những yếu tố như bác sĩ thiếu kinh nghiệm, điều kiện vệ sinh không đạt chuẩn hay do những vấn đề phát sinh do việc vệ sinh kém… có thể gây ra những biến chứng như ung thư dương vật vì thế nên cần phải tiến phành phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu.

Biến chứng có thể gặp sau khi cắt bao quy đầu là gì chắc qua bài viết này có lẽ bạn không còn những thắc mắc về vấn đề này nữa đúng không? Tùy vào tình trạng sức khỏe và biểu hiện của người bệnh mà biến chứng có thể dẫn đến những biến cố khôn lường, vậy nên nam giới cần đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn sau khi trải qua tiểu phẫu và đến ngay cơ sở y tế để tái khám nếu như thấy có dấu hiệu bất thường.