Trung tâm nam học

Bệnh viện Hồng Hà - Since 1999

  • Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch thăm khám

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành và đẹp trở lại

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học và kỹ thuật. Y tế đã được nâng tầm lên một nấc thang mới, việc cắt bao quy đầu cũng không còn quá khó khăn. Tiêu biểu kể đến thiết bị y tế cắt bao quy đầu bằng Surkon- Stapler.. khiến vết mổ nhỏ gọn, nhanh liền sẹo và lành lặn được nhanh chóng

1. Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

cắt bao quy đầu bao lâu thì lành, máy surkon- stapler

Máy surkon- stapler sẽ khiến vết thương cắt bao quy đầu nhanh lành

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Thời gian lành của bao quy đầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như tình trạng bệnh tình của người bệnh, phương pháp cắt bao quy đầu, tay nghề của bác sĩ, vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật.

  • Cơ địa và khả năng phục hồi của từng người: Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, có người cơ địa và sức đề kháng tốt thì tế bào sẽ nhanh liền sẹo. Nên khi cắt bao quy đầu sẽ mất rất ít thời gian để lành bệnh. Ngược lại những người có cơ địa và sức đề kháng yếu thì sẽ mất nhiều thời gian lành hơn, và thẩm mĩ vết sẹo cũng xấu hơn.
  • Phương pháp cắt bao quy đầu: Nếu bạn cắt bao quy đầu bằng những biện pháp phẫu thuật truyền thống ( phương pháp sử dụng dao và kéo để loại phần da thừa ở bên ngoài, sau đó khâu lại) thì sẽ rất lâu lành. Nhưng ngày này, tại nhiều bệnh viện đã cắt bao quy đầu bằng máy Stapler ( tiêu biểu như bệnh viện Hồng Hà). Vết thương sẽ nhanh lành hơn và chỉ mất khoảng 3-7 ngày
  • Tay nghề bác sĩ phẫu thuật: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào việc bác sĩ mà bạn chọn có được “mát tay” hay không. Đối với các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ diễn ra trôi chảy, tổn thương ở bao quy đầu thấp và ít xảy ra biến chứng và nhanh chóng được hồi phục.
  • Lưu ý các vấn đề sau khi cắt bao quy đầu: Muốn bao quy đầu nhanh lành thì phải hết sức chú ý tới các vấn đề như vệ sinh vùng bao quy đầu. Lưu ý khi tăm rửa, kiêng quan hệ tình dục… Vì nếu không để ý và chú trọng trong khâu vệ sinh này, vết thương cũng sẽ bị ảnh hưởng và lâu lành hơn

Tuy nhiên theo bác sĩ Lê Quỳnh Hoa ( công tác tại khoa Nam học bệnh viện đa khoa Hồng Hà) cho biết, sau khi cắt bao quy đầu người bệnh sẽ mất khoảng  khoảng 7-10 ngày là có thể liền sẹo và mất  khoảng 20 ngày đến 1 tháng thì vết thương sẽ lành và hồi phục.

2. Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng

cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới tuyệt đối không được tự ý tháo băng. Bởi có thể lúc đó vết thương chưa lành hẳn. Việc tháo băng sẽ khiên xước da, vết thương khiến chảy máu và dẫn tới nhiễm trùng làm vết thương trở nên lâu lành hơn và mất thẩm mỹ cho dương vật

Vì vậy bạn nên tháo băng theo chỉ định của bác sĩ, thời gian tháo sẽ do bác sĩ quyết định tới từng bệnh nhân với bệnh lý khác nhau.

3. Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ

Theo bác sĩ Hàn Văn Bạ – Phó giám đốc chuyên môn khoa Nam học tại bệnh viện Hồng Hà cho biết, thông thường sau khi cắt bao quy đầu sẽ mất khoảng 5-7 ngày là vết thương sẽ khô và lành, chỉ lúc này cũng sẽ tiêu hết. Tuy nhiên, nếu bạn không được phẫu thuật tại bệnh viện uy tín và vệ sinh vết thương sau phẫu thuật kém thì cũng ảnh hưởng tới việc tiêu của chỉ y tế.

4. Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng

cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành và hết sưng? Sau khi cắt bao quy đầu khoảng 3-4 ngày thì bao quy đầu sẽ có hiện tượng sưng tấy, tuy nhiên đây là hiện tượng sưng tấy này là hết sức bình thường do phản ứng tự nhiên của cơ thể với tác dụng của tiểu phẫu.

Thời gian sưng còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người, có người chỉ mất 7-10 ngày, có người lâu hơn. Ngoài ra khi cắt bao quy đầu xong, bạn nên mặc quần lót thoải mái, đi lại nhiều hơn tránh ngồi một chỗ quá lâu, vết thương sẽ nhanh hết sưng hơn.

5. Cắt bao quy đầu có để lại sẹo không?

cắt bao quy đầu có để lại sẹo không?

Cắt bao quy đầu có để lại sẹo không?

Cắt bao quy đầu có để lại sẹo hay không còn tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật và tay nghề của bác sĩ. Nếu bạn tiểu phẫu bao quy đầu bằng biện pháp truyền thống thì thường sẽ có các vết sẹo lớn, mất thẩm mỹ và lâu lành. Còn nếu bạn dùng các biện pháp hiện đại tiên tiến từ Hàn, Mỹ.. các vết sẹo đã được cải thiện, vết sẹo nhỏ gọn và đẹp.

Tiêu biểu cho công nghệ hiện đại đó là Surkon- Stapler mà bệnh viện Hồng Hà đang áp dụng, với thời gian phẫu thuật nhanh chỉ từ 10 phút, với vết cắt siêu mảnh, ít chảy máu và được khâu bằng chỉ tự tiêu tạo ra mỹ quan đẹp tự nhiên cho dương vật

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Trên đây là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi đó. Hi vọng, bài viết này sẽ đem lại câu trả lời bổ ích cho bạn. Nếu cần biết thêm gì về vấn đề này mời bạn đến bệnh viện Hồng Hà, để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nam khoa giải đáp thắc mắc cho bạn.