Trung tâm nam học

Bệnh viện Hồng Hà - Since 1999

  • Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch thăm khám

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được? Cách tắm đúng cách

Cắt bao quy đầu bao lâu tắm được? Cách tắm đúng cách nhất như nào? Có lưu ý gì trong suốt quá trình tắm hay không? Là câu hỏi của hầu hết các bạn nam sau khi đi cắt bao quy đầu. Bởi nếu không biết hay làm sai cách sẽ khiến vết thương bị chảy máu và mau lành. Nắm bắt được tình hình đó, dưới đây là câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất từ các bác sĩ.

1. Cắt bao quy đầu xong bao lâu thì tắm được?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

Cắt bao quy đầu xong có tắm được không?

Đối với quan niệm của ông cha ta từ xưa, thì sau khi cắt bao quy đầu không nên tắm để vết thương có thể nhanh khô và không bị mưng mủ. Tuy nhiên bây giờ với việc phát triển vượt bậc của khoa học, các thiết bị y tế đã cải cải thiện và nâng tầm thì các vết mổ thường sẽ rất nhỏ, rất nhanh liền sẹo và khô vết thương nhanh. Có thể kể tới như công nghệ cắt bao quy đầu bằng Surkon- Stapler… người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về vết mổ của mình và nhanh chóng tắm cũng như sinh hoạt bình thường.

Thời gian tắm hợp lý cho người mới cắt bao quy đầu thương là 2-3 ngày hoặc lâu hơn là 5-7 ngày. Tùy vào tình trạng vết mổ cũng như cơ địa của từng người. Để biết chính xác về thời gian tắm của mình, bệnh nhân nên hỏi trực tiếp bác sĩ phụ trách.

2. Cách tắm sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

sau khi cắt bao quy đầu chỉ nên tắm dưới vòi sen và nước ở nhiệt độ ấm

Trước khi tắm người bệnh nên đóng kín cửa, kiểm tra nước và giữ nước ở nhiệt độ ấm ( không quá nóng hay quá lạnh) sau đó mới tiến hành tắm. Ngoài các quy trình tắm như bình thường, người sau khi thực hiện cắt bao quy đầu khi tắm nên tập trung vào vùng phẫu thuật nhiều hơn. Thay vì việc dùng vòi nước xịt trực tiếp vào dương vật. Bạn dùng khăn bông hoặc khăn mềm thấm với nước ấm và nhẹ nhàng kì cọ “cậu nhỏ” của minh một cách từ từ, không nên quá mạnh tay vì dễ gây xước vết thương khiến vết mổ bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, đối với nhiều trường hợp bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn về việc vệ sinh cơ thể khi bạn xuất viện. Hoặc nên hỏi thêm thật kĩ bác sĩ để có những bước hay quy trình sao cho hợp lý với bản thân mình.

3. Lưu ý trong quá trình tắm sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

Không nên dùng xà phòng hay vải khô bàn chải khi tắm để tránh nhiễm trùng vết thương

Một số lưu ý trong quá trình tắm sau khi cắt bao quy đầu gồm:

  • Không nên dùng xà phòng, sữa tắm để tránh những vết thương bị nhiễm trùng.
  • Không nên dùng nước lạnh xối thẳng vào vết thương và khăn quá khô để lau vết mổ vì nó sẽ khiến vết thương bị rách và chảy máu
  • Sau khi tắm xong nên sử dụng khăn mềm để lau khô dương vật, không nên mặc các loại quần lót quá chặt vì nó sẽ khiến vết thương lâu lành hơn
  • Nên đóng kín cửa để tránh gió trong suốt quá trình tắm và cố gắng tắm thật nhanh để cơ thể không bị ốm, giảm sự tấn công của vi khuẩn.
  • Không cần băng chỗ vết mổ, có thể để hở trong suốt quá trình tắm
  • Không nên tắm ao hồ, sông suối sau phẫu thuật cắt bao quy đầu. Vì nguồn nước không đảm bảo dễ gây nhiễm trùng vết mổ
  • Không nên tắm bằng bồn tắm. Vì có thể khiến nước ngấm vào vết mổ, khiến vết mổ lâu lành vì bị vi khuẩn xâm nhập

Cắt bao quy đầu xong bao lâu thì tắm được?Trên đây, là câu trả lời, các bước tắm và các lưu ý cho người mới cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, mỗi người, mỗi tình trạng đều có các lưu ý và các bước khác nhau. Để hiểu rõ hơn, bạn nên đến trực tiếp các bệnh viện để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về vấn đề này.