Trung tâm nam học

Bệnh viện Hồng Hà - Since 1999

  • Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch thăm khám

Cắt dài bao quy đầu là gì? Phương pháp này liệu có hiệu quả?

Cắt dài bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản giúp nhằm loại bỏ đi phần da thừa quy đầu ở đầu dương vật. Dài bao đầu là tình trạng da bao quy đầu quá dài, bao trùm hết quy đầu khiến dương vật không thể lộ ra ngoài. Nếu không được thực hiện tiểu phẫu sớm nam giới gặp phải tình trạng này dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn chức năng sinh dục khi quan hệ tình dục.

Cắt dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu đã trở thành nỗi lo chung của đa số cánh đàn ông

1. Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Cắt dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có nên cắt không là câu hỏi khiến nam giới đau đầu

Dài bao quy đầu là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, cũng như gây ra những tình trạng rối loạn chức năng tình dục gây ảnh hưởng đến đời sống hang ngày của người bị bệnh.

Tuy nhiên cắt dài bao quy đầu có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho nam giới bao gồm:

1.1 Hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Khi nam giới bị dài bao quy đầu các chất cặn bã có nguy cơ bị tích tụ lại trong người tạo nên các bựa sinh dục tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra các căn bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt . . .

Vì thế nên lợi ích của việc cắt bao quy đầu là rất lớn và nam giới cần thực hiện tiểu phẫu ngay trước khi quá muộn.

1.2 Dương vật phát triển bình thường

Sau khi nam giới thực hiện cắt bao quy đầu bị dài, dương vật sẽ không bị lớp da bao bọc và kìm hãm nữa tạo điều kiện thuận lợi cho “cậu nhỏ” phát triển hết mức tối đa chiều dài.

1.3 Nâng cao đời sống tình dục

Cắt dài bao quy đầu

Cắt dài bao quy đầu khiến chuyện tình cảm trở nên mặn nồng hơn

Nhờ vào việc thực hiện cắt bao quy đầu bị dài mà nam giới có thể thoát khỏi tình trạng xuất tinh sớm, khiến “cậu nhỏ” kéo dài cuộc yêu, cải thiện chất lượng cuộc sống.

1.4 Giảm nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn

Bao quy đầu bị dài có thể khiến nam giới lâm vào tình cảnh bị vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến tâm lí. Tuy nhiên cắt da quy đầu hoàn toàn có thể chấm dứt tình trạng này.

1.5 Hạn chế được nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình

Sau khi tiến hành cắt da quy đầu các bựa sinh dục sẽ không còn điều kiện để tồn tại, từ đó giúp nam giới hạn chế tối đa việc lây nhiễm các bệnh phụ khoa cho bạn tình mỗi khi giao hợp.

1.6 Có thể giúp nam giới phòng tránh được khả năng bị ung thư dương vật

Những đàn ông cắt bao quy đầu ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật và tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu đã công bố. Bao quy đầu có thể khiến bộ phận sinh dục nam dễ viêm nhiễm, dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cả HPV – những nguyên nhân gây ung thư.

2. Những biến chứng có thể xảy ra nếu không cắt bao quy đầu dài

Bên cạnh những mặt lợi của việc cắt bao quy đầu dài như đã kể ở trên, những biến chứng có thể gặp nếu không cắt bao quy đầu bị dài bao gồm:

  • Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Cắt dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu gây ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ

Bao quy đầu bị dài, trùm kín dương vật sẽ làm cho dương vật không thể nào phát triển bình thường được. Nếu không được chữa trị sớm thì khi trưởng thành kích thước của dương vật cũng sẽ bị suy giảm đáng kể.

  • Dễ dàng mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Dài bao quy đầu sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh quy đầu của nam giới. Điều này khiến cho nước tiểu, bựa sinh dục tích tụ lại, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây viêm bao quy đầu và có thể tấn công ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm bàng quang…

  • Gây xuất tinh sớm

Dài bao quy đầu khiến cho dương vật nhận được sự kích thích ít hơn làm cho các dây thần kinh cảm giác của niêm mạc nhạy cảm quá mức. Chính vì thế mà khi quan hệ tình dục sẽ gây xuất tinh sớm, làm giảm chất lượng đời sống tình dục, lâu dần dễ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  • Gây vô sinh – hiếm muộn

Bao quy đầu bị dài gây ra viêm nhiễm nam khoa lan ra các bộ phận khác của cơ quan sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn… làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

  • Gây ung thư dương vật

Cắt dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có thể khiến nam giới bị ung thư dương vật

Bựa sinh dục tích tụ nhiều do dài bao quy đầu cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng nam giới.

Nhìn chung, căn cứ vào mức độ của dài bao quy đầu và từng trường hợp cụ thể mà bao quy đầu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống quan hệ tình dục và sức khoẻ của nam giới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề cắt dài bao quy đầu, hy vọng nam giới sau khi xem bào viết này sẽ có cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề nếu bản thân mắc phải tình trạng này.