Trung tâm nam học

Bệnh viện Hồng Hà - Since 1999

  • Thứ 2 - Chủ nhật | 7h-17h
  • 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Hà Nội

Tổng đài tư vấn

1900.633.988

Đặt lịch thăm khám

Rối loạn cương dương có con được không? Những điều cần biết

Rối loạn cương dương có con được không? Hiện nay, rối loạn cương dương không còn là một căn bệnh hiếm gặp ở phái mạnh.Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn rằng tình trạng này có thể được chữa khỏi và bạn hoàn toàn có thể có cơ hội làm cha?  Tất cả những điều đó hãy cùng tham khảo thêm trong bài viết sau.

Rối loạn cương dương có con được không

Mong ước có con từ trước đến nay vẫn luôn là khát khao của đa số đàn ông

1. Rối loạn cương dương có con được không?

Rối loạn cương dương có con được không

Nam giới bị rối loạn cương dương vẫn có thể có con tuy nhiên khả năng là rất thấp

Chất lượng và số lượng tinh trùng là hai yếu tố quan trọng có khả năng đảm bảo sự ổn định và sức khỏe sinh lí ở nam giới. Đây cũng là 2 yếu tố tiên quyết giúp cho tinh trùng và trứng có thể gặp nhau khiến cho phụ nữ mang thai và sinh con.

Đối với trường hợp của người bị rối loạn cương dương, thì việc có con khá là khó khan. Vì tình trạng thường thấy như “súng chưa lâm trận đã gãy nòng”. Cụ thể hơn, trong quá trình quan hệ tình dục, khi vừa lâm trận, dương vật của nam giới thường rơi vào trạng thái mềm nhũn. Khién bạn tình hụt hẫng, giảm khoái cảm không hề nhẹ.

Bên cạnh đó, thời gian và khả năng cương cứng không đủ, khiến cho “cuộc vui” bị gián đoạn, khiến tinh trùng khó tiếp cận được với trứng, gây cản trở tới quá trình thụ thai.

Ở một vài trường hợp khác, nam giới khi bị rối loạn cương dương thường sẽ đi kèm với tình trạng tinh trùng yếu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Thậm chí dẫn đến tình trạng vô sinh và hiếm muộn.

2. Rối loạn cương dương làm sao để có con

Rối loạn cương dương có con được không

Đông y từ xưa có thể điều trị đa số căn bệnh và rối loạn cương dương cũng không ngoại lệ

Một số phương pháp điều trị rối loạn cương dương được bác sĩ chỉ định có thể bao gồm:

  • Những bài thuốc điều trị rối loạn cương dương theo Đông y:
  • Phương pháp bơm hút chân không
  • Sử dụng nhóm thuốc giãn mạch có khả năng tác động trực tiếp lên dương vật
  • Sử dụng testosteron
  • Sử dụng nhóm thuốc ức chế PDE5
  • Phương pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương.

Ngoài những phương pháp đã kể trên nam giới cũng có thể cân nhắc đến liệu pháp sử dụng thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm, đây là hai phương pháp rất được nam giới tin dùng và giúp hiện thực hóa ước mơ có con của cánh đàn ông.

3. Vì sao khả năng có con ở người bị rối loạn cương dương thấp

Rối loạn cương dương có con được không

Nam giới bị rối loạn cương dương cần được điều trị kịp thời nếu còn mong muốn có con

Để quá trình thụ thai thành công, điều quan trọng là cần phải có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Do đó, dù tinh trùng khỏe mạnh nhưng nếu không có điều kiện để kết hợp với trứng của người phụ nữ thì vẫn khó để mà có con được.
Khi mức testoterone thấp, nam giới sẽ mất khả năng kiểm soát chức năng cương cứng của “súng”, đồng thời làm giảm khả năng tác động đến tế bào Sertoli (Sertoli nằm ở ống sinh tinh – là nơi diễn ra quá trình sinh tinh trùng) để sản xuất tinh trùng. Khi ấy, tinh hoàn sẽ không sản xuất đủ số lượng tinh trùng, sức khỏe của “tinh binh” cũng bị suy yếu và sự di chuyển cũng trở nên chậm chạp hơn. Khi tinh trùng giảm cả về số lượng lẫn chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thụ thai, dễ gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.
Rối loạn cương dương vẫn hoàn toàn có thể có con được bình thường. Tuy nhiên người bị rối loạn cương dương thường sẽ gặp khó khăn để có thể làm người phụ nữ mang thai khi so với nam giới bình thường.

Rối loạn cương dương không chỉ tác động tới sức khỏe, tâm lý ở đàn ông mà còn có thể là lí do dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng cũng như hạnh phúc gia đình. Cho nên, việc trị rối loạn cương dương là việc hết sức cần thiết.